Hotline:  0901.133.599/ 0917.067.000

Tin New Đà Thành

NHỮNG CHÚ Ý KHI VẬN DỤNG PHONG THỦY

Ngày đăng: 23.03.2015 / Lượt xem: 2787 “Tiền sảnh tươi sáng” trong Phong thuỷ là một đặc điểm vô cùng quan trọng dẫn đến sự thành công hay thất bại của các thành viên trong gia đình. Khi bạn mua một căn nhà mới, nên chọn căn nhà có mặt tiền hướng ra một khoảng sân rộng. Với một khoảng sân rộng trước mặt như thế, nó có thể giúp bạn trở nên giàu có. Nếu may mắn sở hữu một căn nhà có một khu vườn đẹp, thì bạn nên để cửa mở hướng ra khu vườn đó. Không nên trồng quá nhiều cây trong vườn. Trồng những bụi cây thấp tốt hơn trồng cây quá cao.

1, Tiền sảnh mang lại tài lộc
 
Khí tốt
 
Phần sân trống trước cửa nhà chính là “tiền sảnh tươi sáng” của gia đình. Nếu bạn muốn khí tốt, khí thịnh vượng tràn vào nhà thì cửa chính, tiền sảnh phải rộng lớn. Đồng thời, hãy để cửa mở suốt ngày để khí tốt được tràn vào và lưu, Một bộ Tài khí đáo gia nên được bố trí để kích hoạt khí tài vận trong nhà.


cổng nên thông thoáng.

Con Đường vào nhà nên uốn lượn và đẹp mắt
 
Bạn không chỉ dùng đá để tạo nên con Đường quanh co trong khu vườn, mà còn có thể dùng nó để trang trí cho khu vườn được đẹp mắt hơn. Bạn không nên tạo một con Đường chạy thẳng vào nhà, mà tốt nhất nên cố gắng tạo con đường quanh co, uốn lượn trước khi vào nhà. Bởi vì, hình ảnh con đường uốn lượn chính là biểu tượng năng lượng của rồng, chầm chậm, hài hoà tràn vào nhà.Bạn nên dùng phiến đá tròn để kích hoạt năng lượng biểu tượng của những đồng xu, nhưng bất kể chất liệu và hình dạng của đá, tạo con đường uốn lượn mới đem lại hiệu quả tố nhất. Bạn có thể dùng đá cuội, đá tảng, gỗ hoặc nhựa đường để lát đường đi. Nếu bạn không thể chỉnh sửa con đường thẳng, thì hãy bảo đảm con đường không dừng lại trực tiếp ngay trước cửa chính. Bởi vì, lối đi thẳng giống như một Mũi tên độc mang năng lượng thù nghịch chạy vào nhà bạn.
 
Hoa
 
Trông hoa trong vườn trước nhà rất tốt, đặc biệt nhất là khu vườn đối diện với hướng Nam, Đông Nam và Tây Nam. Bạn có thể dùng hoa màu đỏ để trang trí cho mặt tiền của ngôi nhà. Màu hồng nhạt của hoa Cẩm chướng đến màu đỏ đậm của hoa Mẫu đơn và Hoa hồng đều rất tốt.
 
      Hướng la bàn của khu vườn                               Màu hoa thuận lợi nhất

      Bắc                                                                   Xanh, đỏ tía
      Nam                                                                 Đỏ và vàng – cho tất cả hình dạng
      Đông                                                                Xanh và đỏ tía
      Tây                                                                   Trắng
      Đông Nam                                                        Giống như hướng Đông
      Tây Nam                                                          Giống như hướng Nam
      Đông Bắc                                                         Giống như hướng Nam
      Tây Bắc                                                            Giống như hướng Tây 
                
Trong vườn trồng hoa có mày đỏ đều rất tốt. Bởi vì, màu đỏ sẽ thu hút năng lượng dương mạnh mẽ, tươi sáng vào nhà.
 
Trồng cây để thu hút năng lượng dương
 
Khu vườn đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường những đặc điểm tốt về mặt phong thuỷ đối với căn nhà. Khu vườn nằm quanh nhà dù lớn hay nhỏ cũng đều thu hút năng lượng dương tươi mới cho căn nhà. Bởi vì, sự hiện hữu của cây có xanh tươi thu hút năng lượng đầy sức sống sẽ luôn mang may mắn và thịnh vượng đến với các thành viên trong gia đình.
Một khu vườn có nhiều cây cối phát triển tươi tốt đều gợi đến sự hiện hữu của rồng. Trước đây, các bậc thầy về phong thuỷ thường tìm đến những vùng cây cỏ mọc xanh tươi, dọc theo những sườn đồi để chọn thế đất. Bởi vì, những nơi đây thường
là chỗ trú ngụ của thanh long (rồng xanh). Những nơi này được cho là rất dồi dào sinh khí.Nếu nhà bạn có những khoảng đất còn trống, thì tốt nhất nên trồng cây cỏ ở đó. Theo hình vẽ dưới đây cho thấy, căn nhà hình chữ U có khoảng trống ở trung tâm. Vì vậy, nó đã được trồng cây để lấp vùng không gian trống đó.
 
Chăm sóc cây trồng
 
Cây cối phát triển xanh tươi luôn mang lại điểm tốt lành. Vì vậy, để cây cối đem lại nhiều lợi ích cho cuộc sống con người, bạn có thể tham khảo một số hướng dẫn sau đây:
- Không trồng cây đối diện trực tiếp với cửa chính. Nên để trống khoảng không gian trước cửa nhằm tạo ra một “tiền sảnh tươi sáng” hiệu quả.
- Nên tỉa cây ít nhất ba tuần một lần. Bởi vì, cây mọc bừa bãi, cành lá lung tung thì không tốt cho phong thuỷ của ngôi nhà.
- Loại bỏ lá khô, hoa héo vì chúng tạo ra năng lượng âm
- Cẩn thận với những cây có gai nhọn khi đặt gần cửa chính. Những cây như thế sẽ tạo ra năng lượng bảo vệ, nhưng bạn không nên để quá gần cửa.
- Bạn nên chú ý trồng cây ở hướng Đông và Đông Nam của khu vườn thật tươi tốt, phát triển và nở hoa đẹp. Bởi vì, cây cối tươi tốt ở khu vực này sẽ mang cho bạn nhiều may mắn và tài lộc.
 
2, Cẩn thận với vận rủi nhắm vào cửa chính

Những mũi tên độc phát ra từ những cấu trúc, các đường nét của các hình dạng vật chất trong môi trường xung quanh sẽ mang lại sự ảnh hưởng của nó để có thể chọn cách hoá giải, chỉnh sửa. Một con đường đâm thẳng vào cửa chính của ngôi nhà rất có thể là mũi tên độc có tác hại rất lớn đến các thành viên trong Gia đình bạn.
 
Bạn không chỉ chú ý đến những mũi tên độc xuất phát từ bên trong khuôn viên nhà bạn, mà còn phải lưu tâm nhiều hơn đến những hình thể cấu trúc bên ngoài như:
         - Con đường thẳng
         - Đường mái nhà hình tam giác
         - Một bức tường cao
         - Tháp phát sóng
         - Cột điện thoại
         - Cây xanh chĩa cành bất lợi
         - Toà nhà cao và thẳng
         - Góc của hai bức tường
..........

Khi bạn băn khoăn về điều này, bạn nên liên hệ với các chuyên gia Phong thủy để chúng tôi khảo sát và có giải pháp trấn trạch càng sớm càng tốt nhé
 

3, Nước mắt của ngôi nhà
 
Bạn không nên đặt chậu hay bể Nước ở hai bên cửa. Bởi vì trong phong thuỷ, điều này giống như nước mắt nhỏ giọt từ trên gương mặt, báo hiệu sự thất bại, nhiều rủi ro trong cuộc sống của bạn. Khi bạn muốn xây bể nước, hãy ghi nhớ ba điều sau đây:
- Cẩn thận chọn vị trí thích hợp để đặt bể nước
- Xây bể bơi chỉ phù hợp ở những nơi công cộng như câu lạc bộ, chung cư. Còn đối vơi nhà riêng, đặc biệt nhà có diện tích nhỏ sẽ rất nguy hiểm. Bởi vì, quá nhiều nước sẽ kích hoạt vận rủi, đặc biệt khi xây bể nước không đúng chỗ.
- Không nên lắp đặt bể, bồn đựng nước ở hai bên cửa chính. Bởi vì điều này báo trước sự mất mát, thất bại, mất quyền lực, thậm chí là cái chết.
 
4, Thiết kế cổng nhà
 
Khi thiết kế cổng, bạn nên chọn loại cổng khi khép lại, không khập khiễng, và không nhìn vào được bên trọng nhà là tốt nhất. Hiện nay có nhiều người thích cổng có lỗ để nhận dạng khách đứng ngoài cổng. Tuy nhiên, theo phong thuỷ cổng
liền một khối và vững chắc mới tốt. Nên thiết kế cổng có hình vòm cung úp xuống. Điều này tượng trưng cho việc bạn sẽ đạt được tất cả các mục tiêu. Còn ngược lại, hình vòm cung lõm xuống ở giữa, thì rất có thể bạn sẽ gặp nhiều thất bại trong sự nghiệp.Ngoài ra, bạn nên nhớ rằng tuy cổng không phải là cửa chính, nhưng nó là một bộ phận của ngôi nhà bạn đang ở. Vì vậy, cho dù hướng phong thuỷ của cửa chính quan trọng hơn hướng của cổng, nhưng bạn vẫn quan sát thật kỹ những dấu hiệu có thể gây ảnh hưởng xấu đến cổng nhà bạn.
 
Tiền sảnh rộng rãi
 
Đại sảnh hoặc Hành lang trước nhà là nơi bạn thường treo, đặt, để những thứ linh tinh của các thành viên trong nhà. Vì vậy, để thực hiện phong thuỷ đem lại hiệu quả tốt đẹp, bạn cần lưu ý những đặc điểm sau:
- Cửa ô gồm hai cánh. Cánh cửa mở lớn hơn cánh cửa đóng.
- Treo những chậu cây dây leo dọc tường nhà và cửa.
- Giỏ lan và những loại cây nở hoa quanh năm thường được dùng nhiều  nhất. Điều này đảm bảo luôn tạo ra năng lượng tươi tốt cho “đại sảnh tươi sáng”
- Đặt bể nước ở bên trái của ngôi nhà. Không nên đặt bên phải vì điều này sẽ không mang lại lợi ích cho cuộc sống Hôn nhân của gia đình bạn.
- Đặt chậu cây để che phủ những góc bén nhọn.
- Lắp đặt gương sao cho nó không phản chiếu cửa chính, và có tác dụng hoá giải năng lượng xấu của góc tường về mặt phong thuỷ.
 

5, Bài trí bàn thờ
 

Nhiều gia đình người Trung Quốc, Việt Nam lậo bàn thờ thần thánh và tổ tiên trong nhà. Họ cho rằng, vị trí đặt bàn thời thuận lợi nhất là tại đại sảnh đối diện trực tiếp với cửa chính, sao cho mỗi khi bước vào nhà đều nhìn thấy bàn thờ. Tuy nhiên, để phù hợp với phong thuỷ, bàn thờ nên đặt ở hướng Tây Nam của ngôi nhà hoặc của căn phòng. Bởi vì, đây là hướng tượng trưng cho trời.Bàn thờ phải luôn sạch sẽ và thường xuyên thắp nhang. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bàn thờ hướng trực tiếp ra cửa chính. Tượng thần thánh hoặc vật thể thiêng liêng phải đặt ở trên bàn kệ cao. Đèn trên bàn thờ luôn bật sáng để thu hút năng lượng dương. Điều này có tác dụng tốt hơn treo đèn chùm đại sảnh.
 
Bàn thờ trong nhà
 
Nếu bạn đặt bàn thờ trong nhà, thì có thể tham khảo một số hướng dẫn cơ bản sau đây:
- Tượng thần thánh hoặc các vật thể linh thiêng (tranh ảnh hoặc tượng)  không được đặt cùng chung tường với phòng toilet.
- Tượng thần thánh hoặc vật thể thiêng liêng không được nằm bên dưới (tầng trệt) phòng toilet (tầng lầu).
- Tượng thần thánh không được đặt đối diện trực tiếp với cửa phòng toilet.
- Tượng thần thánh không đặt trực tiếp bên dưới xà nhà.
- Tượng thần thánh không đặt đối diện trực tiếp với cầu thang.
- Tượng thần thánh không đặt bên dưới cầu thang. Điều này có nghĩa là người trong nhà thường xuyên bước qua thần thánh.
- Tượng thần thánh khong được đặt trong phòng ngủ, đặc biệt là phòng của vợ chồng
- Tượng thần thánh luôn đặt bên trong nhà hoặc có mái che đầu.

    *** Bàn thờ rất quan trọng, bạn nên liên hệ với các chuyên gia phong thủy để đo Địa khí , từ đó xác định đúng Phương vị và Hướng phù hợp nhất để đặt bàn thờ.

 
6, Cửa chính mang lại nhiều may mắn

 
Ngoài việc phải bảo vệ cửa chính tránh khỏi sự ảnh hưởng của năng lượng xấu do các “mũi tên độc” từ bên ngoài xâm nhập vào, thì điều quan trọng bạn cần chú ý là vùng không gian xung quanh cửa chính phải được thiết kế đúng nguyên tắc của phong thuỷ để mang lại những lợi ích và thuận lợi.Điểm tốt nhất cần phải có là xây một cấu trúc liên quan đến nước ở gần khu vực cửa chính. Cấu trúc đó có thể là suối nước nhỏ, thác nước nhân tạo hay hồ, bể cá. Bạn có thể trang trí thêm cây cỏ xanh tươi, hoa nở đầy màu sắc, đồng thời vận hành cho nước chảy để năng lượng dương được tạo ra liên tục. Bể nước nên đặt bên trái cửa chính (nhìn từ bên trong nhà) và có thể nuôi Cá vàng, cá chép, cá kim long hoặc rùa. Tuy nhiên, bạn không được nuôi cá chung với rùa, chỉ nuôi được cá hoặc Rùa mà thôi.Điều quan trọng là phải lắp máy lọc để nước luôn chuyển động và giàu oxy. Ngoài ra, nên nuôi cá bằng thức ăn giàu Protein và Vitamin để cá phát triển nhanh chóng, vẩy cá trở nên óng ánh mang lại nhiều may mắn, cơ hội tốt cho gia đình.
 
Cửa chính không đối diện với toilet
 
Toilet có thể ảnh hưởng rất xấu  nếu xây dựng gần cửa chính. Vì vậy, bạn nên tránh xây dựng toilet dành cho khách đối diện trực tiếp với cửa. Nên từ cửa chính có thể nhìn thấy toilet, thì bạn nên thay đổi hướng của toilet hoặc hướng cửa chính, hoặc có thể làm một tấm ngăn giữa Toilet và cửa chính, không nên dùng tấm màn vì nó không được chắc chắn. Đối với nhà cao tầng, toilet nằm ở phía trên cửa chính không đem lại may mắn. Bởi vì, năng lượng âm từ toilet ở trên đầu thấm qua trần nhà và di chuyển xuống phía dưới, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cửa chính và mang lại vận rủi cho mọi người trong nhà. Trong trường hợp này, bạn cần di dời toilet hoặc đổi vị trí cửa chính. Nếu bạn xây dựng phòng tắm, phòng toilet ở các tầng trên, thì đảm bảo rằng những phòng này cách xa cửa chính ở tầng trệt và các tầng lầu.Nhưng nếu bạn không di dời được cửa chính hoặc toilet, thì có thể gắn đèn chiếu sáng ở khu vực này để đẩy lùi phần nào sự ảnh hưởng của năng lượng xấu đến cửa chính. Cách này chỉ hoá giả được một phần, nhưng có thực hiện vẫn tốt hơn không.
 
Những điều nên tránh ở cửa chính
 
Phong thuỷ ở cửa chính rất quan trọng, vì vậy bạn cần phải thực hiện cho đúng. Đây chính là “cửa khẩu” quan trọng của vùng không gian sống của bạn. Tất cả các vận may đều đến với bạn thông qua cửa chính này. Đồng thời, cửa chính cũng là nơi vận may chuyển hoá thành vận rủi. Bài trí những điểm tốt về phong thuỷ ở gần cửa chính vẫn chưa đủ, điều quan trọng hơn, bạn cần phải thận trọng với những thứ không được để gần cửa chính, như toilet chẳng hạn. Lý tưởng nhất là cửa chính mở ra và thông với một Căn phòng rộng rãi, ví dụ Phòng khách là tốt nhất. Nếu cửa chính thông với phòng ăn, thì người trong nhà chỉ nghĩ đến chuyện ăn uống, lười biếng. Nếu như cửa chính thông với nhà bếp, thì tất cả các vận may của gia đình bạn sẽ bị thiêu sạch, đồng thời mọi thành viên trong gia đình thường luôn cãi cọ và giận dữ với nhau. Nếu cửa chính thông với phòng ngủ, nơi có nhiều năng lượng âm, thì người trong nhà sẽ trở nên uể oải, thiếu sinh khí và lười vận động.
 
Bạn có thể tham khảo những hướng dẫn có liên quan đến cửa chính như sau:

- Không nên để cửa chính mở ra và thông với một vùng không gian chật chội, hoặc với hành lang, tiền sảnh nhỏ, u ám. Đối với những trường hợp này, nếu không thay đổi được hướng cửa thì tốt nhất bạn nên treo một tấm gương trên tường của tiền sảnh và không trực tiếp phản chiếu cửa chính. “Tiền sảnh tươi sáng” có tác dụng tốt ở hai bên cửa chính.
- Không nên để cửa chính mở ra và thông với một hành lang dài và thẳng. Điều này giống như một mũi tên độc chĩa vào Lưng bạn, mỗi khi bạn rời khỏi nhà và nhắm vào Tim bạn khi bạn trở về. Bạn có thể đặt một tấm bình phong như trong hình
trên để ngăn chặn sát khí nhắm vào người bạn.
- Sử dụng bình phong rất hữu óch khi cửa chính thẳng hàng với hai cửa khác. Bởi vì, ba cửa cùng nằm trên một đường thẳng sẽ làm năng lượng tốt thoát ra ngoài và chuyển đổi thành sát khí. Để hoá giải trường hợp này, cách đơn giản nhất là bạn đặt tấm bình phong ở giữa các cửa, hiệu quả đem lại rất cao.
 
Không nên để cột có góc cạnh đối diện với cửa chính

Nếu nhà bạn có cột vuông đối diện với cửa chính, thì những cạnh sắc bén của nó sẽ tạo ra những “mũi tên độc” tấn công vào vận may đang đến với bạn. Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy dùng quả cầu treo kết hợp những chậu cây tươi tốt che phủ trên cột nhằm hoá giải năng lượng thù nghịch của các cạnh sắc bén đó.
 
Cây cỏ
 
Bạn có thể dùng bất cứ loại cây nào để phủ lên cột hoặc che chắn các góc bén nhọn tạo ra năng lượng thù nghịch chĩa về phía bạn. Tuy nhiên, những loại cây này phải xanh tươi. Nếu đứng từ cửa chính nhìn thấy bức tường ở phía sau của ngôi nhà, thì tại đó bạn có thể treo tấm hình ba người đẹp đang gảy đàn hoặc thổi sáo. Đây là cách tốt nhất để thu hút sinh khí (chủ về sự thành đạt). Trưng bày tranh, ảnh của các nhạc sĩ, ca sĩ cũng sẽ mang lại ý nghĩa tương tự. Người Châu Á có truyền thống chào đón vận may bằng Âm nhạc chính là bắt nguồn từ phong thuỷ.

Đối tác

google map dat xanh da nang

Liên hệ

CÔNG TY CP DỊCH VỤ ĐỊA ỐC NEW ĐÀ THÀNH

Địa chỉ: 66 LÊ VĂN HIẾN - NGŨ HÀNH SƠN - TP Đà Nẵng

HOTLINE : 0901.133.599 - 0917.067.000

Email: newdathanh@gmail.com

Copyright © 2015 datnendanang.com.vn
Total: 292551 Online:
Visits month: 292551

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn